Top Google Việt Nam : Tôn Hoa Sen, Tôn Việt Nhật , Tôn Việt Hàn, Tôn Vitek, Tôn Sóng Ngói, Khung Nhà Xưởng Cũ, Diệt Mối, Diệt Chuột, Diệt Gián, Diệt Muỗi, Diệt Kiến, Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

Bí quyết chiên bột Tin Tổng Hợp Tempura.

Đôi khi bạn có thể nhúng qua các cạnh của rau củ xém xém một tí trước khi nhúng hẳn miếng rau củ vào dầu. Củ dền. Và để ở nơi tránh ánh sáng. Thái rau củ. Có tỉa hoa hay để cả lá. Rồi thêm vài giọt shoyu vào mỗi lần dùng. Và 1 nhúm muối. Lý tưởng nhất là bột chiên được giữ lạnh cho tới khi sử dụng. Trước nhất cắt lát ắt các loại rau củ. Các miếng rau củ nên được chiên kĩ tới khi chuyển sang màu nâu vàng.

Củ sen và ngưu bàng. Nếu bột chiên có xu hướng đông đặc lại. Bạn chỉ nên chiên 4-5 miếng một lần. Tức là nhiệt độ chảo quá cao. Có miếng to miếng nhỏ. Thời kì tổng cổng để chiên một miếng là từ 1-3phút.

Nhưng riêng những rau củ nhiều nước thì không chế biến theo cách này được vì nó sẽ bị nhũn nát ra. Chiên ở nhiệt độ thấp sẽ bị nhũn.

Dùng dầu mới là lý tưởng nhất. Tùy thuộc vào mùa trong năm và độ tươi của rau củ. Hãy thêm một chút bột vào tô bột chiên. Và rutabaga (củ cải Thụy Điển). Nhưng nó phải được giữ lạnh và bảo quản trong cốc hay bình thủy tinh. Chung có thể cắt thành que nhỏ. Chiên nhiều hơn thì làm giảm nhiệt độ dầu và làm đồ chiên bị nhũn. Nhưng người ta thường dùng 2-3 inch dầu ăn.

Bột chiên. Những củ tròn và mọc trên mặt đất có thể chế biến như hành tây thái lát tròn chiên giòn. Một lượng nhỏ củ cải thái sợi được dùng với tempura ( đồ chiên) như gia vị để làm dịu đi mùi dầu ăn.

Rau củ nhiều nước. Phết bột chiên lên 1 mặt và chiên nhanh trong 1-2 giây để một mặt vẫn giữ được màu xanh nhạt). Hãy nhớ đừng dùng quá nhiều bột kẻo các miếng rau củ sẽ dính vào nhau hoặc trở thành quá mềm. Rau Tin Tổng Hợp củ chiên bao gồm nhiều loại rau củ. Hay dạng củ và rau lá xanh. Dầu tempura có thể tái sử dụng sau khi chiên. Nếu dầu ăn có mùi khét bốc khói. Nếu miếng bột không chìm có tức thị nhiệt độ dầu quá cao.

Bao gồm đồ biển. Chảo gang dễ kiểm soát nhiệt hơn. Lượng chính xác tùy thuộc vào kích cỡ và độ dày mỏng của miếng rau củ.

Bột sắn dây càng nhiều trong hổ lốn thì món ăn càng giòn và bột nhìn càng trong. Và cả thời gian chiên tempura.

Hãy làm thêm bột chiên nếu cần. Bok choy (rau bó xôi). Rau củ dạng rễ như cà rốt. Từng miếng đồ chiên được chấm ngập trong sốt gừng. Chuẩn bị củ cải tươi nạo nhỏ. Với mỗi người. Com. Làm món tempura khá mất thời gian. Trong cách chiên tempura.

Rau củ thường. Rau xanh đem chiên thì có hình đẹp. Nếu nhiệt độ hợp lý. Tempura truyền thống là dầu mè. Người ta thường kết hợp chiên một lát cà rốt cùng một lát ngưu bàng. Thì đừng chuẩn bị trước khi chế biến quá lâu – gần chiên thì hãy làm bột. Hãy dùng nước thường. Nếu quá khô. Hãy tráo trở và chiên đều hai mặt.

Nếu bạn không có dashi. Sau khi chiên xong. Các rau củ từ biển. Ngũ cốc và các loại hạt. Nhưng bạn chỉ nên giữ tối đa 2-3 tháng. Sau khoảng 1 phút chiên trong dầu nóng. Để nước chấm có vị ngọt hơn một tí.

Tuốt tuột đều có thể đem chiên bột theo kiểu tempura. Hay bí ngòi (bí xanh) thái lát mỏng. Có tức là lớp bột chiên mỏng quá.

Bột chiên không nên quá khô hay quá nhão. Cung cấp nhiều năng lượng. Thành phần bột chiên gồm 1 cup bột mì nguyên cám. Các món chiên ăn chung với củ cải nạo thì chất dầu mỡ sẽ hạn chế tích mỡ trong đường ruột. Dầu mè đen rất ngon. Mỗi người sẽ chấm miếng tempura rau củ trước khi ăn. Mỗi lần tái sử dụng hãy hòa thêm chút dầu chiên mới vào.

Sau khi các miếng rau củ khô. Hầu hết vớ những thức ăn đều có thể chiên bột được ( chế biến theo phong cách tempura). Thường thì bạn nên để lửa ở cỡ làng nhàng khi chiên tempura. Đảo rau củ qua bột chiên rồi thả từng miếng một vào chảo dầu. Thường từ 30-60 phút. Lá có thể cắt lát hoặc đem chiên nguyên lá.

Ăn từ hai đến ba miếng trong 4 loại trên là đủ. Người ta sẽ trang hoàng thêm với mù tại hoặc horseradish). Cải xoong. Tuyệt nhất là có 2 loại rau củ từ mỗi nhóm dạng rễ.

Nếu bột bị rời khỏi miếng rau khi bạn đang chiên. Hãy cho thêm chút bột. Mirin có thể thêm vào nước chấm nếu bạn thích. Chọn lọc dễ thương khác là rau ngò tây (parsley). Hãy bày các miếng tempura thật hấp dẫn lên đĩa lớn. Nước chấm sẽ được đổ riêng vào bát hoặc cốc nhỏ. Một tẹo gừng đỏ và ½ thìa café củ cải nạo.

(Cuống cà rốt có thể băm nhỏ và đem chiên bột với những rau củ dạng rễ).

Và cuống cà rốt. Sau khi mọi thứ sẵn sàng. Nên nhúng một lượng nhỏ bột hơn là nhúng quá nhiều bột khi chiên. Rau củ cần để khô và có thể thấm nhẹ bằng vải mềm nếu nó ướt quá. Miếng bột sẽ chìm xuống đáy chảo và nổi lên rất nhanh. Nhưng nếu bạn thấy vị nó quá mạnh. Không làm dầu bay hơi nhanh như các chảo kim khí khác.

Ngoài nước chấm. Trộn cùng nhau trong hẩu lốn bột chiên và chiên ngập dầu. Hãy dùng đũa để dìm và đảo hai mặt của miếng rau củ thật nhạnh.

Và rau diếp thường không được chiên bột kiểu tempura. Theo Bepthucduong. Ví dụ như bắp cải Trung Quốc. Món đặc biệt ngon là bồ công anh chiên (cả rễ và hoa có thể chiên cùng nhau và giữ được màu xanh).

Thân tròn. Nếu quá nhiều nước. Cải xoăn và bắp cải. Nước chấm tempura. Loại chảo gang cast iron. Tempura truyền thống thường được ăn với sốt gừng đỏ ( Shoyu ginger sauce). 1 – 2 muỗng canh (mc) bột sắn dây hay bột năng (thay cho trứng). Họ không hay chiên bột các rau củ dạng rễ nhiều nước như củ cải.

Với các loại trộn lẫn với nhau. Một tí mù tạt và horseradish ( một loại củ cải có vị cay nồng) thường được dùng với các món cá chiên bột và đồ biển chiên bột. Tính cả việc chế biến. Cần tây chiên ( đặc biệt là phần lá).

Điều này giúp dầu chiên của bạn dùng và giữ được lâu hơn. Thường được thái lát mỏng để chiên. Lượng dầu ăn cao cỡ 1 inch là đủ dùng.

Cắt thái dưới nhiều hính dáng khác nhau. Đậu que. Hãy thêm chút nước. Hãy dùng dầu mè vàng thay thế. Nên để dầu ăn nóng già. Nước sốt và đồ trang trí thường được bày vẽ riêng.

Khi bạn nấu số lượng lớn đồ ăn. Sau đó trộn một cup nước ứng với mỗi cup bột mì và bột sắn dây. Đồ ăn nên được chiên ở nhiệt Tin Tổng Hợp độ cao. Sau đó đặt nóng dầu ăn. Hãy nhỏ một miếng bột vào chảo dầu. Đừng trộn quá nhiều. Một tí daikon ( của nả vàng nạo nhỏ) hoặc turnip ( 1 loại củ cải khác) thường được dùng để trang trí trong bữa ăn.

Nấu nhanh và món ăn có vị nhạt. Kiểu miếng rau củ. Khi dầu chiên đạt nhiệt độ ăn nhập. Thành cao ( chảo vũm) là đồ dùng lý tưởng để làm món chiên tempura. 1 mc dashi (nước dùng rong biển phổ tai và nấm hoặc cá bào). Hoặc thái nhỏ súp lơ xanh trắng. Trang hoàng món tempura.

Mỗi dĩa nước chấm ( nước sốt) gồm có 1 muỗng canh tương shoyu (hoặc tamari). Các thành phần đun nấu dễ chuẩn bị.

Một thìa café cho tới 1 thìa nhỏ món trang trí cho một người là dư dùng. Chi hoa tai (milkweed) và lambsquarter ( một cây thuộc họ dền) và lá chrysanthemum (1 cây thuộc họ cúc) trộn lẫn với nhau.

Và một thìa café mirin ( một loại rượu gạo – tùy chọn). Đậu ván. Nhưng dầu chiên có thể dùng lại vài lần.

Dầu chiên. Dày mỏng khác nhau. Tùy loại rau củ và cách cắt rau củ. Chuẩn bị bột chiên và ngâm các lát rau củ trong bột chiên vài phút. Món này giúp dầu xà xẻo ngán ( Với cá hoặc đồ biển. Nếu miếng bột chìm xuống đáy một phút hoặc hơn rồi Tin Tổng Hợp mới nổi lên thì nhiệt độ dầu quá thấp.

Nó làm miếng đó nhìn dày hơn. Củ cải vàng. Hãy cho các miếng rau củ vào một cái rá có lót giấy thấm dầu và rá mỏng để khô hẳn dầu và lọc những miếng bột cháy bám vào. Hãy giữ ấm chúng trong lò nướng ở nhiệt độ thấp. Để làm đồ đẹp mắt này.

Cải bắp băm vụn. Chuẩn bị bột và dầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét