Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014
Mẹo kho thịt để có màu đẹp và ngon
Thịt kho ngon vật liệu: - 500 gr thịt ba chỉ - 4 tép tỏi - 1 miếng gừng thái lát - 1 nhánh hành lá thái nhỏ - 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh nước tương đen có thể thay - 1/2 muỗng cà phê nước màu kho thịt - 3 cánh hoa hồi - 500 ml nước dừa tươi hay nước lạnh - Muối, đường phèn... Thực hiện: Bước 1: Thịt rửa sạch, Diet con trung cạo hết lông trên bì. Nấu 1 nồi nước sôi, cho thịt vào luộc 7 phút, sau đó vớt ra thái miếng vuông. Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường vào thắng màu, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào săn. Xào khoảng 7-8 phút thì cho nước tương, nước tương đen, gừng, tỏi, khánh hồi, nước mắm, nước dừa vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi cạn, Nêm thêm 2 cục nhỏ đường phèn, Diệt gián rim thêm 10 phút nữa là tắt bếp. Trình bày: Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá lên, dùng nóng với cơm rất ráo. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét